Trường Mầm non Phú Hiệp tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và hội khỏe măng non” năm học 2022 – 2023

Nhằm tạo điều kiện cho các bé có sân chơi bổ ích, giúp các bé phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, và chuẩn bị cho các bé vào lớp một. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ được gặp mặt, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, thuyết trình trước đông người; Khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất đặc biệt của cá nhân. Chính vì những mục tiêu trên trường Mầm non An Lạc tổ chức cho trẻ hội thi: Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp trường năm học 2022 – 2023

Trường Mầm non Phú Hiệp tưng bừng tổ chức hội thi “Hội khỏe măng non”. Tham dự hội thi có 5 đội đến từ các lớp Lá. Các đội trải qua các phần thi: Kể chuyện, đọc thơ và bé vui giao thông. Với chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung mang tính tuyên truyền giáo dục cao, cùng việc lựa chọn trang phục phù hợp, đẹp mắt và chỉnh chu mỗi đội mang đến hội thi một nét riêng thể hiện sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, tự tin của trẻ. Đồng diễn thể dục, Ném bóng vào rổ, Đá bóng vào cầu môn. Các đội tham gia hội thi đều thể hiện đảm bảo nội dung, thời gian đề ra, các phần thi được các bé thể hiện một cách dí dỏm, hồn nhiên, thông minh, khéo léo nhanh nhẹn, tự tin, mạnh dạn. Sau một ngày thi đấu sôi nổi, vui tươi, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

z4180977414561_ae02b78b6e15c263992b4160b1f0d947

Hình ảnh các bé tham gia phần thi Bé vui giao thông

Thông qua hội thi giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt và sự mạnh dạn tự tin khi đứng trên sân khấu. Bên cạnh đó còn giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật giao thông.

z4180977431463_39a6e2801ca70db48dae9c9905e560b0

Hình ảnh phần thi kể chuyện của các bé

Qua hội thi đã tạo nên một sân chơi thú vị và bổ ích, kích thích tạo hứng thú, rèn luyện tác phong mạnh dạn tự tin, rèn luyện và phát triển cảm giác nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp qua vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, đúng tư thế, sự hứng thú đối với các loại vận động, rèn luyện sức khỏe và đối với hoạt động tập thể thông qua hội thi Hội khỏe măng non. Bên cạnh đó, còn giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, vốn từ và khả năng diễn đạt qua những bài thơ, câu chuyện, hay những hiểu biết về giao thông an toàn thông qua Ngày hội giao lưu của bé.