Trường Mầm non Phú Hiệp- Huyện Tam Nông đón đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo

Thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của Phòng GDĐT và Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT (ban hành ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) Quy định về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Trường mầm non Phú Hiệp đã thực hiện tự đánh giá các Tiêu chuẩn về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Kết quả tự đánh giá trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trường đã mạnh dạn đề nghị Phòng GDĐT lập hồ sơ trình Sở GDĐT đánh giá ngoài để được công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục  cấp độ 3 và đề nghị UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ngày 24 tháng 03 năm 2023, trường mầm non Phú Hiệp đã vinh dự đón đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT. Trưởng đoàn đánh giá ngoài là ông Nguyễn Minh Tâm ( Phó giám đốc Sở GDĐT). Đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài có bà Lê Thi Mộng Tuyền ( Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Huyện Tam Nông), lãnh đạo uỷ ban xã Phú Hiệp, trưởng ban đại diện cha mẹ trẻ cùng các thành viên của hội đồng tự đanh giá của nhà trường.

66C116A7-CA2A-44DD-AA8E-23211AAA98B2

Ảnh1. Quang cảnh buổi kiểm tra

Mục đích của việc đánh giá ngoài nhằm giúp trường đánh giá chính xác hơn những điểm mạnh và điểm yếu của đơn vị, từ đó có kế hoạch cải tiến tốt hơn, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; là cơ sở, là cơ hội để trường tham mưu, đề xuất với lãnh đạo xã Phú Hiệp, Phòng GDĐT, UBND Huyện Tam Nông những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất cần được bổ sung tạo điều kiện để trường  phát triển, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời cũng giúp trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị xây dựng nông thôn mới  của Xã Phú Hiệp. Xây dựng trường Chuẩn quốc gia còn tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

049B382E-2C3E-4139-BE12-3F00A0DA8877

Ảnh 2.Các thành viên đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT  và Các thành viên hội đồng tự đánh giá của trường

A539B6C0-3805-40B7-949B-57BB140C1EEC

Hình ảnh ông Nguyễn Minh Tâm phát biểu kết luận. Kết thúc buổi kiểm tra, ông Nguyễn Minh Tâm đã kết luận trường mầm non Phú Hiệp đã đạt 5 tiêu chuẩn, 25 tiêu chí và 146 chỉ báo theo quy định của Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT đủ điều kiện được Sở GDĐT công nhận trường đạt chuẩn  Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đủ điều kiện để Sở GDĐT trình UBND tỉnh ra quyết định  công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Ông cũng động viên và đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục phấn đấu để được nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục của trường và xây dựng kế hoạch để trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 4 trong thời gian tới./.