Trường Mầm non Phú Hiệp ngày đầu tiên thực hiện bán trú trong điều kiện bình thường mới đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Sau thời gian chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, họp thống nhất các khoản thu thoả thuận từ cha mẹ trẻ và được sự phê duyệt của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về kế hoạch tổ chức bán trú trong điều kiện bình thường mới của Trường Mầm non Phú Hiệp. Hôm nay, ngày 14/3/2022 trường Mầm non Phú Hiệp tổ chức bán trú cho 8/8 nhóm, lớp tại điểm chính với 170 trẻ, mục tiêu đặt ra của đơn vị là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

 

z3258435059038_dbde10fed224340365502f7a64c1cd5ez3258435047331_2180a51a6aff6caf5d456964f1b1c8bf

 

z3258434664391_6fdeac677d8f7a30e72ccfa0d743a4c4z3258434799391_20e2eb18e88c31f7d173b87e71b41f47

Hình ảnh xuất ăn của trường

Trường đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp thiết kế sơ đồ lớp học, sơ đồ tổ chức giờ ăn, ngủ cho trẻ tại nhóm lớp. Làm các ký hiệu riêng biệt trên đồ dùng cá nhân, đồ dùng ăn uống, bàn ghế cho trẻ. Để bảo đảm giãn cách trong tổ chức giờ ăn, nhà trường tổ chức cho trẻ ăn ở hành lang trước và hành lang sau của lớp; thực hiện giãn khoảng cách giữa các bàn ăn và số trẻ ngồi trong 1 bàn. Bố trí giường ngủ của tre cách xa nhau.

z3258434650791_11fe027c19839cd2330b591f9cf1659a

z3258434912411_3041fa2aa0222b7110dc262704879172

 

 

z3258434863888_35cc9b95ee855e965a578b7aaf9d8a6c

Hình ảnh ăn, ngủ tại các lớp

Nhà bếp được trang bị đầy đủ các thiết bị nấu ăn, vệ sinh sạch sẽ, bố trí ngăn nắp và thực hiện chế biến món ăn theo quy trình bếp 1 chiều. Cùng với thực hiện tốt quy trình bếp ăn một chiều, nhà trường luôn giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn cho trẻ. Quan trọng nhất là khâu lựa chọn thực phẩm, nhà trường ký hợp đồng với công ty cung cấp lương thực, thực phẩm có uy tín, địa chỉ tin cậy; các sản phẩm cung cấp cho bếp ăn bảo đảm rõ nguồn gốc. Nhân viên nấu ăn đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, có kinh nghiệm trong nấu ăn cho trẻ, bên cạnh đó đã được Ban giám hiệu hướng dẫn cách chế biến món ăn phù hợp với trẻ mầm non. Ban giám hiệu theo dõi, giám sát chặt chẽ tất cả các khâu từ tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia suất ăn cho trẻ. Thức ăn hằng ngày được nhà trường lưu mẫu 24h theo đúng quy định và có sổ sách ghi chép, theo dõi đầy đủ.

z3258577206963_c1b3d0451923162631a03f74edb1c2ed

Hình ảnh nhà bếp

Ngày đầu tổ chức bán trú nên giáo viên, nhân viên còn nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động nuôi dưỡng và chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng đạt chất lượng hơn, tạo niềm tin với cha mẹ trẻ yên tâm về chất lượng dạy và học bán trú của nhà trường./.