Hoạt động đón trẻ trở lại trường sau khi nghỉ phòng dịch COVID-19 tại trường Mầm non Phú Hiệp

Thực hiện Công văn số 45/SGDĐT-VP ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Ngày 14/02/2022 Trường Mầm non Phú Hiệp thực hiện đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ dài.Trường thực hiện đón trẻ và trả trẻ tại cổng trường. Tại nơi đón trẻ phụ huynh thực hiện khai báo y tế, trẻ được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động dưới sự hướng dẫn của các cô.

Khi thực hiện trả trẻ, trường thực hiện phân chia thời gian trả trẻ giữa các khối lớp cách nhau 15 phút nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cụ thể khối Nhà trẻ và khối Mầm trả trẻ lúc 10 giờ 15phút, khối Chồi và khối Lá trả trẻ lúc 10 giờ 30 phút.

Đến ngày 16/02/2022 số trẻ ra lớp đạt khá cao vượt ngoài mong đợi của nhà trường, tổng số trẻ đến trường là 219/302 trẻ, đạt tỉ lệ 72,51%, cụ thể lớp Nhà trẻ 17 trẻ, lớp Mầm 38 trẻ, lớp Chồi 48 trẻ và lớp Lá 114 trẻ. Qua 03 ngày trở lại trường nhiều trẻ bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được gặp lại cô và bạn bè của lớp mình. Trẻ lớp nhà trẻ còn nhỏ, lạ cô nên còn quấy khóc đã được các cô giáo ân cần động viên và trò chuyện an ủi. Các lớp tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đề ra.

Trường Mầm non Phú Hiệp tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K và các phương án phòng chống dịch bệnh theo quy định, an toàn giao thông trước cổng trường trong giờ đưa, đón trẻ, vệ sinh môi khử khuẩn môi trường xung quanh trường, nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, dụng cụ cá nhận của trẻ sạch sẽ. Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ trong công tác đón trẻ trở lại trường đảm bảo an toàn. Hy vọng rằng trong những ngày tiếp theo cha mẹ trẻ phối hợp tốt với nhà trường trong việc đưa trẻ đến trường ngày một tăng và tốt hơn.

Một vài hình ảnh của những ngày đầu đón trẻ trở lại trường.