Diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 tại trường Mầm non Phú Hiệp

Sáng ngày 08/02/2022, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 trường Mầm non Phú Hiệp đã tiến hành tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị. Trường thực hiện diễn tập 4 tình huống như sau:

Tình huống 1: Phát hiện trẻ nghi nhiễm COVID-19 tại cổng trường.

Tình huống 2: Phát hiện trẻ nghi nhiễm COVID-19 khi đang học ở lớp

Tình huống 3: Phát hiện nhiều trẻ nghi nhiễm COVID-19 khi đang học ở lớp.

Tình huống 4: Phát hiện giáo viên nghi nhiễm khi đang ở tổ chức hoạt động ở lớp.

Khi diễn tập các tình huống Ban chỉ đạo phòng,chống COVID-19 đã thực hiện xử trí theo quy trình hướng dẫn tại Công văn số 1717/SGDĐT-CTTT ngày 29 tháng 11 năm 2021 của Sở GDĐT. Qua các tình huống diễn tập Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 đã đánh giá khả năng xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành khi có tình huống xảy ra, giúp nhà trường có thêm kinh nghiệm thực tế trong phòng chống dịch gắn với tổ chức quản lý, duy trì hoạt động giảng dạy và học tập của giáo viên và trẻ trong nhà trường. Đồng thời đề cao trách nhiệm, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị mọi điều kiện để ứng phó với tình huống dịch có thể xảy ra; giúp cô giáo và các trẻ trong nhà trường tự nâng cao nhận thức thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cũng như duy trì hoạt động giảng dạy và học tập của giáo viên và trẻ trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập.

Hoạt động đón trẻ trước cổng trường

Giáo viên hướng dẫn trẻ sát khuẩn – đo thân nhiệt trước khi vào lớp học

Trường thực hiện phân luồng lối đi cho tr
Nhân viên y tế thực hiện testnhanh khi giáo viên, trẻ có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19

Nhân viên Bảo vệ thực hiện phun khử khuẩn phòng học, lối đi, phòng cách ly tạm thời khi có ca nhiễm COVID-19.